Mách bạn cách tận dụng không gian bên dưới giường ngủ

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu10

Giường là một yếu tố không thể thiếu trong ngôi nhà. Nó vẫn có thể đảm bảo đầy đủ các chức năng vốn có mà không làm mất đi hoàn toàn không gian quý giá bị nó chiếm đóng, thậm chí trải nghiệm về phòng ngủ của chủ sở hữu còn có thể phong phú hơn nếu chúng ta biết cách làm mới những chiếc giường truyền thống.

Giường là một yếu tố không thể thiếu trong ngôi nhà. Nó vẫn có thể đảm bảo đầy đủ các chức năng vốn có mà không làm mất đi hoàn toàn không gian quý giá bị nó chiếm đóng, thậm chí trải nghiệm về phòng ngủ của chủ sở hữu còn có thể phong phú hơn nếu chúng ta biết cách làm mới những chiếc giường truyền thống.

Gắn thêm ngăn kéo hoặc kết hợp với các tủ đựng đồ được thiết kế sẵn

Bên cạnh giường ngủ tích hợp ngăn kéo có sẵn trên thị trường, người dùng cũng có thể thiết kế và gắn thêm các đồ nội thất theo nhu cầu thực tế. Hãy đo lường chính xác kích thước giường trước khi gắn thêm đồ, không chỉ tổng diện tích và chiều cao của giường mà còn cả kích thước của đồ vật bạn định gắn kèm. Một ngăn kéo hiệu quả có thể sâu từ 50 đến 60 cm với chiều cao tối thiểu gần 20 cm. Với giường cao hơn, bạn có thể gắn thêm 2 hoặc nhiều ngăn kéo, ngăn này chồng lên ngăn kia.

Nếu ngăn kéo đính kèm lộ ra ngoài, bạn có nhiều lựa chọn về kích thước, chất liệu và màu sắc đa dạng hơn. Đối với ngăn kéo di động, có thể sử dụng bánh xe hoặc hệ thống trượt. Các giải pháp nhẹ hơn và dễ dàng hơn cũng có thể được tạo ra; ví dụ, một giá kim loại thấp có bánh xe để lưu trữ sách, tạp chí hoặc giày dép.

Quá trình chia nhỏ không gian có sẵn bên dưới giường ngủ đặc biệt quan trọng, vì các ngăn kéo rất sâu có thể chiếm quá nhiều không gian khi mở ra, cản trở đi lại hoặc khó sử dụng. Ngoài ra, cần chú ý để việc cất đồ phía dưới không gây khó khăn cho việc xử lý ga trải giường, bí quyết là hãy để ngăn kéo cách vài cm so với mép của nó. Mặc dù với các ngôi nhà mới, quá trình này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng phần mềm thiết kế hoặc mô hình hóa; nhưng trong trường hợp nhà tu sửa lại, nên thể kiểm tra trước việc chia nhỏ không gian. Ví dụ, người dùng hoặc nhà thiết kế có thể dán băng dính trên sàn nhà để hình dung và xác định kích thước thực của các đồ vật cần được lưu trữ.

Để cất giữ những vật dụng không thường xuyên sử dụng, phần không gian bên dưới giường ngủ cũng có thể được biến thành một loại “hòm” bí mật với nắp có thể mở ở một góc nhất định khi lấy đệm ra. Tất nhiên, bạn có thể xếp cả ngăn kéo, kệ và hộc với nhau, và cấu hình không gian bên dưới và xung quanh giường theo yêu cầu sử dụng cụ thể. Hãy xem những ví dụ dưới đây.

Tsukiji Room H / Yuichi Yoshida & associates

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu2

Föhr House / Francesco Di Gregorio & Karin Matz

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu3

Residence Hüga / Grandio

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu4

Seroro House / Smaller Architects

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu5

Sports Youth Hostel / LAVA & WENZEL + WENZEL

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu6

Thiết kế giường ngủ từ ban đầu

Nếu giường ngủ là một phần quan trọng trong thiết kế kiến ​​trúc ban đầu của căn phòng, toàn bộ quá trình được giải thích ở trên thậm chí còn dễ dàng hơn, vì các nhà thiết kế có thể cấu hình kích thước của không gian đựng đồ và giường ngủ cùng một lúc. Một số kiến ​​trúc sư thiết kế giường ngủ theo thẩm mỹ của riêng họ, trong khi những người khác chỉ đổi mới một cách sáng tạo để làm cho không gian trở nên năng động hơn. Một ý tưởng đơn giản và chi phí thấp là thiết kế giường gồm các bề mặt nằm ngang đơn giản và đặt nệm lên trên. Do thường được làm bằng gỗ, những cấu trúc này có thể được gắn vào tường, cách mặt đất một khoảng, và giải phóng một lượng lớn không gian bên dưới.

Có những cách phức tạp và thú vị hơn, khi một số kiến ​​trúc sư mở rộng không gian của phòng ngủ truyền thống bằng cách nâng cao giường ngủ hoặc phân tầng để phù hợp với cấu hình bất thường và không gian hỗn hợp của căn phòng.

Cuối cùng, giường và đồ nội thất có nhiều khả năng để tạo ra một “địa hình” mà kết hợp không gian ngủ với nơi chứa đồ đạc, một chiếc bàn, hệ thống ánh sáng, góc trồng cây trong nhà và nhiều không gian hữu ích khác như những ví dụ dưới đây.

COBS Year-Round Micro Cabins / Colorado Building Workshop

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu7

Rolling Huts / Olson Kundig

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu8

Cabin on the Border / SO? Architecture&Ideas

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu9

Hinterhouse / Ménard Dworkind architecture & design

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu10

57 Drawers / Alexey Rozenberg

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu11

Geneva Flat / FREAKS freearchitects

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu12

HB6B / Karin Matz

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu13

El Camarin / IR arquitectura

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu14

Tiny Apartment In Paris / Kitoko Studio

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu15

Yojigen Poketto / elii

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu16

2 Single Rooms / Ji Architect

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu17

Bagritsky / Ruetemple

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu18

Loft Buiksloterham / Heren 5 Architects

mach-ban-cach-tan-dung-khong-gian-ben-duoi-giuong-ngu19

Nguồn CafeLand

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ HLP Decor để được hỗ trợ tư vấn và lên kế hoạch thiết kế nội thất phù hợp nhất dành cho bạn.

CÔNG TY TNHH XD TTNT HỘI LỘC PHÁT (HLP Decor) là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công sản xuất nội thất có văn phòng tại Quận 12, TP.HCM. Chúng tôi thiết kế Decor theo hướng cổ điển và hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu từ Decor căn hộ, chung cư, Decor Shop, Decor Nhà hàng, Decor Resort…

Với nhiều năm trên lĩnh vực xây dựng chúng tôi luôn đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng. Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Tư vấn thiết kế
  • Tư vấn giám sát
  • Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp
  • Thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất