4 ý tưởng thiết kế giúp phòng ăn đẹp và sang trọng

Cho dù bạn đã có một phòng ăn lớn hay với một góc nhỏ gọn của căn phòng, những ý tưởng sau đây là những thứ bạn cần tạo ra điều gì đó thú vị cho không gian phòng ăn của mình.

Đặt chỗ ngồi

Một phòng ăn đẹp yêu cầu phải là một nơi tiện nghi mà mọi người có thể dùng bữa. Nếu bạn có không gian, hãy thiết lập một bàn có ít nhất tám chỗ ngồi. Một bàn ăn lớn sẽ luôn là lựa chọn yêu thích trong cách để thiết lập phòng ăn của bạn. Nếu bạn thông minh hơn trong việc tùy chỉnh không gian nội thất, thì một chiếc bàn nhỏ hơn cũng có thể hoạt động tốt.

Khi đã đưa ra được lựa chọn bàn của mình, đây là lúc để mua sắm thú vị hơn. Ghế ăn phải được thiết lập phù hợp với tông màu cho căn phòng. Hãy nghĩ về bàn ăn của bạn giống như ghế sofa trong phòng khách và ghế ăn như những chiếc gối làm điểm nhấn. Đây là một nơi để có tạo nên một số niềm vui. Bạn có thể đi theo nhiều phong cách khác nhau, và khi nói đến ghế ăn, lựa chọn của bạn là gần như vô tận. Để chứng minh, chúng tôi đã làm tròn một số tùy chọn ghế ăn tuyệt vời cho bạn.

Thiết kế quầy bar

Nếu bạn là kiểu gia đình cùng ngồi dùng bữa mỗi tối, phòng ăn của bạn sẽ được sử dụng nhiều hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu tập trung quanh bàn để giải trí, nhưng vẫn cần một không gian ăn uống đáp ứng nhu cầu của mình, hãy xây dựng một quầy bar hiện đại. Đừng ngại chọn một cái gì đó vui vẻ vào thiết kế này.

Nếu đã chọn thêm thiết kế cho một quầy bar, hãy bắt đầu với một tủ kính trưng bày, chai rượu và những yếu phẩm khác và thêm một bó hoa tươi hoặc nến thơm để tăng thêm cảm xúc mới lạ cho không gian, mang lại cho phòng ăn của bạn cá tính và giữ cho nó không cảm thấy không ngột ngạt.

Làm việc trên kệ tường của bạn

Khi bạn cần thêm nhiều diện tích hơn cho không gian phòng ăn, thì hệ kệ gắn tường sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất. Sử dụng hệ kệ dễ dàng nhưng lại cung cấp cho bạn vô số không gian lưu trữ hữu ích, đồng thời chúng cũng sẽ là một món trang trí vô cùng thú vị.

Nếu phòng ăn của bạn ít được sử dụng hơn các không gian khác trong nhà, nên đây là một nơi tuyệt vời với thiết kế. Nếu bạn đã từng muốn thử một hình nền táo bạo, một bức tường có điểm nhấn tươi sáng hoặc một tác phẩm nghệ thuật treo tường lớn, thì đây là nơi tuyệt vời. Bạn có thể chọn một màu sơn độc đáo hoặc hình nền nổi bật để tạo điểm nhấn hoặc treo lên với một số nghệ thuật quy mô lớn bắt mắt để biến đổi phòng ăn của bạn.

Thêm không gian lưu trữ

Thêm lưu trữ thuận tiện vào không gian ăn uống của bạn sẽ làm cho toàn bộ buổi tối dễ dàng hơn, từ khi bạn bắt đầu đặt bàn cho đến trưng bày đồ ăn. Tạo một không gian riêng trong khu vực ăn uống để bạn có thể lưu trữ các món ăn, dụng cụ nhà bếp và bất cứ thứ gì khác mà không cần phải chạy vào bếp trong bữa ăn. Đây là một cơ hội để mở rộng thiết kế phòng ăn của bạn. Hãy mạnh dạn đi và chọn một món đồ nội thất mà bạn thực sự yêu thích.

Trên đây là bốn cách để bạn khám phá việc đưa thiết kế phòng ăn của mình lên một tầm cao hơn, hãy bắt đầu nếu bạn thấy việc này là cần thiết.

Nguồn: ekeinterior

Bài viết liên quan

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ HLP Decor để được hỗ trợ tư vấn và lên kế hoạch thiết kế nội thất phù hợp nhất dành cho bạn.

CÔNG TY TNHH XD TTNT HỘI LỘC PHÁT (HLP Decor) là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế, thi công sản xuất nội thất có văn phòng tại Quận 12, TP.HCM. Chúng tôi thiết kế Decor theo hướng cổ điển và hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu từ Decor căn hộ, chung cư, Decor Shop, Decor Nhà hàng, Decor Resort…

Với nhiều năm trên lĩnh vực xây dựng chúng tôi luôn đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng tin tưởng. Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Tư vấn thiết kế
  • Tư vấn giám sát
  • Xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp
  • Thi công lắp đặt hoàn thiện nội thất

Công ty TNHH Xây Dựng Trang Trí Nội Thất Hội Lộc Phát (HLP Decor)

✅ Điện thoại0931 069 579

Email: info@hoilocphat.com.vn